HOTLINE
1800.0003

 

Tập đoàn DAEWOO E&C trao 3 tỷ đồng cho Quỹ Hỗ trợ người khiếm thị do Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ

0 comments Big buildings October 23, 2023

Sáng 17/10/2023, tại Hội trường lớn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tập đoàn DAEWOO Engineering & Construction (E&C) chính thức trao tặng khoản tài trợ 3 tỷ đồng trong 3 năm, từ năm 2023 đến năm 2025 (mỗi năm 1 tỷ đồng) cho Quỹ Hỗ trợ người khiếm thị do Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ.

 

Sự ủng hộ của Tập đoàn DAEWOO E&C trong 3 năm tới sẽ giúp Việt Nam hỗ trợ những người khiếm thị trong xã hội có cơ hội vươn lên và phát triển. Đây là việc làm hết sức nhân văn, thể hiện tinh thần san sẻ, yêu thương giữa những con người từ những quốc gia khác nhau nhưng đều có một điểm chung, đó là vì sự phát triển của cộng đồng, vì một xã hội tốt đẹp hơn, không để ai bị lại phía sau trong tiến trình phát triển.

 

 

Năm 2019, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát động tinh thần Tự hào Việt Nam & Chương trình vì sự phát triển cộng đồng, từ đó Bộ Kế hoạch Đầu tư chính thức bảo trợ 8 nhóm yếu thế. Cũng vào năm 2019, Bộ trưởng đã phát động Hành trình cây gậy trắng cho người mù Việt Nam trực tiếp hỗ trợ cộng đồng người khiếm thị.

 

Từ đó, chuỗi các chương trình Sức sống Việt Nam, Bao la Việt Nam, Yêu thương Việt Nam, Mỗi người dân là một sứ giả… ra đời, góp phần hình thành văn hoá nhân văn và lối sống tử tế trong Ngành và tác động lan toả giá trị tốt đẹp sang hệ thống cơ quan Chính phủ.

 

Từ khi ra đời cho đến nay “Chương trình vì sự phát triển cộng đồng và Sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam”, thông qua Hội người mù Việt Nam và Hội người mù các tỉnh, thành phố, đã trao tặng trên 20.000 cây gậy trắng cho người khiếm thị của 53 tỉnh, thành phố trên cả nước; đồng thời cũng đã tài trợ các khoá đào tạo sử dụng gậy trắng cho học viên khiếm thị ở các vùng miền Bắc, Trung, Nam để sử dụng gậy trắng an toàn và hiệu quả.

 

Ý tưởng “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam” được tập thể Lãnh đạo Bộ Kế Hoạch và Đầu tư thống nhất, đề ra chủ trương và quyết tâm thực hiện một số hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, vừa nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, hưởng ứng các phong trào hướng tới cộng đồng, người dễ bị tổn thương, vừa khơi dậy và phát huy truyền thống văn hóa nhân ái, tốt đẹp của dân tộc ta trong toàn cơ quan, rồi từ đó, lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong toàn xã hội.

 

 

Phát biểu tại sự kiện trao khoản tài trợ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết: “Thay mặt cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư và cá nhân Bộ trưởng, tôi cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn DAEWOO E&C bên cạnh các hoạt động đầu tư, có các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội cộng đồng”.

 

Thứ trưởng chia sẻ, hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang bảo trợ 8 nhóm yếu thế, trong đó có mạng lưới khiếm thị Việt Nam với tinh thần thúc đẩy tình yêu thương, nhân văn, nhân ái và đây là hành động rất đẹp giữa con người với con người. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng mong muốn lan tỏa điều này, tình yêu thương đến mọi người và các tổ chức liên quan.

 

Theo thống kê chưa đầy đủ, Việt Nam có trên 3 triệu người khiếm thị, Chương trình do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động là bước khởi đầu, với mong muốn chia sẻ với anh chị em khiếm thị để họ vươn lên, thuận lợi trong cuộc sống, đảm bảo sự phát triển bền vững của cộng đồng.

 

Với khoản hỗ trợ 3 tỷ đồng của Tập đoàn DAEWOO E&C, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư cam kết chuyển đến các cơ sở sản xuất, cam kết đồng hành cùng Hội người mù để giúp người mù sử dụng thuần thục cây gậy trắng, để cây gậy trắng thực sự có ý nghĩa với họ.

 

 

Ông Kim Bo-hyun, Phó Chủ tịch Daewoo E&C cho biết: “Daewoo E&C đã thiết lập hệ thống quản lý ESG để trở thành công ty 100 năm tuổi và nhận ra sự bền vững của cộng đồng tương lai, thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình với tư cách là thành viên của xã hội Việt Nam”.

 

Daewoo Engineering & Construction vào Việt Nam từ năm 1990, trước khi quan hệ ngoại giao chính thức giữa hai nước được ký kết và thực hiện nhiều dự án, trong đó có khách sạn Daewoo ở Hà Nội. Hiện tại, chúng tôi đang triển khai Dự án khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây (Starlake City), thành phố mới mang phong cách Hàn Quốc đầu tiên tại Hà Nội, Việt Nam cũng như đang tham gia dự án phát triển khu dân cư tại Phú Quốc, một địa điểm du lịch mới được chú ý gần đây.

 

Một lãnh đạo của Tập đoàn Daewoo Engineering & Construction THT cho biết “Daewoo Engineering & Construction đang theo đuổi dự án Starlake City thứ hai và thứ ba không chỉ ở Hà Nội mà còn ở các khu vực khác của Việt Nam như Thành phố Hồ Chí Minh và có kế hoạch mở rộng sang các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và các hoạt động kinh doanh năng lượng mới và tái tạo.”

 

Một số hình ảnh tại sự kiện Tập đoàn DAEWOO E&C trao khoản tài trợ 3 tỷ đồng cho Quỹ Hỗ trợ người khiếm thị do Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ: